Máy bế hộp giấy – tất tần tật về máy bế ?

Nếu bạn không hoạt động trong ngành in ấn hay chưa từng xem các công đoạn sản xuất hộp giấy, hầu như khi nghe nói đến máy bế sẽ không thể hình dung được.

Máy bế có hình dạng ra sao? Máy bế có công dụng gì?

Thật ra máy bế chúng ta có thể hiểu đơn giản là máy dùng để dập lên chất liệu tạo hoa văn, hình thủ nổi trạm trổ chuyên nghiệp.

Tạo khuôn định hình cho hộp trước để chúng ta có thể dễ dàng gia công thao tác hoàn thành các công đoạn còn lại.

Để sản xuất ra một hộp giấy mà bạn hay cầm trên tay thì các nhà sản xuất sẽ trãi qua rất nhiều công đoạn.

Trong đó bế là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất này.

Có bao nhiêu loại máy bế 

 Về cơ bản máy bế chỉ gồm 2 loại:

  • Máy bế hộp giấy tự động: Có bộ phận lấy giấy tự động rồi bế luôn, tự động lấy giấy thừa, tiếp đến tự trả giấy… Nói chung máy tự động làm tất cả nha mọi người. Giá của dòng máy bế này không phải dạng vừa đâu.
Máy bế tự động
  • Máy bế hộp giấy bán tự động: Qua tìm hiểu các công đoạn của máy bế tự động chắc bạn có thể hình dung được máy bán tự động rồi đúng không? 1 nữa là sức người làm, 1 nữa là máy làm.
Máy bế mini

Đối với máy bán tự động thường là máy mini có giá thấp hơn nhiều so với máy bế tự động. Phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhìn chung với dòng máy bế này rất phù hợp cho doanh nghiệp Việt Nam, vừa túi tiền lại đáp ứng đủ số lượng sản xuất cho các đơn hàng tầm trung, tạo thêm việc làm cho người lao động.

Chi tiết về công đoạn bế

  • Làm khuôn là một tổ hợp các lưỡi dao được uốn liên kết với nhau có loại dao cắt tạo hình, có loại dao chỉ dập để lấy đường gấp, có loại dao tạo các đường răng cưa để xé. Các lưỡi dao được người thợ làm khuôn uốn theo hình thù của sản phẩm mà chúng ta muốn dập. Nếu cần những chi tiết nhỏ, tinh tế có thể dùng máy uốn dao tự động được lập trình.
  •  Bế (dập) nhằm tạo hình sản phẩm, người thợ sẽ lắp khuôn lên máy dập và cho giấy vào mâm máy. Khi dập vào bàn, họ lấy tờ giấy ra loại bỏ các phần giấy thừa, ta sẽ thấy sản phẩm được định hình đúng theo yêu cầu thiết kế.

Tổng kết qua bài viết này chúng ta có thể hiểu thêm về loại máy bế, một trong những công đoạn quan trọng nhất để sản xuât chiếc hộp giấy, hộp bánh, hộp cafe…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *